Nem chua với đầy đủ vị ngọt, chua, cay hài hoà rất được lòng thực khách. Do nem chua được làm từ thịt sống nên một số người không yên tâm khi mua bên ngoài. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm nem chua tại nhà theo công thức của chị Thanh Hà.
CÁCH LÀM NEM CHUA TẠI NHÀ VỚI GÓI GIA VỊ LÀM NEM CHUA
Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua
- Thịt heo: 1 kg
- Thịt bò: 500gr Sử dụng thịt bò, kết hợp với thịt heo sẽ giúp cho nem chua có màu sắc đẹp hơn (lưu ý mọi người phải sử dụng thịt tươi ngon).
- Bì heo: 500gr
- Gói gia vị làm nem chua của thái: 3 gói (mỗi gói sử đụng cho 500gr thịt)-trong mỗi gói sẽ có gói men nhỏ bên trong).
- Đường: 8 muỗng canh đường
- Thính gạo: 3 thìa canh
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Rượu trắng: 3 thìa
- Ớt
- Tỏi
- Rau răm
=>Xem thêm: Cách làm nem bì miền Tây
Xay thịt làm nem
Thịt heo sau khi xay moi người cắt thành từng miếng rồi cho vào máy để xay.
Sau khi xay thịt xong, mọi người cho vào thau, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó bỏ vào tủ đông lạnh khoảng 2 tiếng, cho thịt hơi đông cứng lại. Như vậy khi xay thịt sẽ không bị máy làm cho nóng chín.
Sơ chế bì làm nem chua
Bì sau khi mua về mọi người đổ ra thau, sau đó cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa giấm, 2 thìa bột khoai tây và đảo đều. Sau đó cho thêm nước vào xâm xấp và ngâm khoảng 2-3 tiếng. Đây là cách giúp cho bì heo được trắng.
Ngâm xong mọi người sạch bì cho ra hết nhớt. Tiếp đến cho bì ra thau rồi cho nước sôi vào trần sơ khoảng 1 phút, sau đó cho bì ra rỗ rồi sả với nước lạnh.
Sau đó mọi người dùng cái đĩa ép nhẹ ở trên cho bì ráo nước. Để bì trong tủ đông khoảng 2 tiếng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau răm mọi người ngắt lấy lá sau đó rửa sạch
ớt mọi người cắt lát
Tỏi mọi người thái lát
Quết hỗn hợp nem chua
Mọi người cho thịt và bì, rồi cho đường, thính, tiêu, rượu và tiến hành trộn đều, rồi cho vào máy để quết.
Nếu không có máy thì mọi người có thể dùng tay để quết, nhưng sẽ mất nhiều thời gian.
Sau khi quết thịt gần nhuyễn mọi người cho gói bột nem chua Thái Lan vào (chưa cho gói men nhỏ vào). Sau đó tiếp tục quết thêm 5-7 phút, cho gói men nhỏ vào và tiến hành quết thịt 1 phút nữa. Sau đó mọi người lấy ra đảo đều thêm 1 xíu.
=>Xem thêm: Cách làm nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Gói nem chua
Mọi người lấy từng miếng giấy bóng cho ra mặt phẳng, rồi cho những lát ớt, tỏi và lá rau răm lên trên.
Sau đó cho hỗn hợp nem chua lên, rồi đặt thêm lớp rau răm, tỏi, ớt lên gói lại chặt tay thành từng que tròn.
Sau đó vặn hai đầu và dùng dây buộc cố định. Cứ như vậy mọi người gói hết lượng nem chua mà mình có.
Sau khi gói nem chua mọi người để bên ngoài khoảng 24 tiếng, để cho nem lên men, rồi thưởng thức. Sau 2 ngày mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
=>Xem thêm: Nem chua trộn cốc món ăn vặt siêu ngon
NƠI BÁN NEM CHUA VÀ GÓI GIA VỊ LÀM NEM CHUA
Mọi người muốn MUA GÓI GIA VỊ LÀM NEM CHUA hay NEM CHUA thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét