Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Nem bì Lai Vung chuẩn ngon 35k/chục

Nói đến nem miền Tây là phải nói đến nem Lai Vung với vị chua ngọt rất đổi hài hoà, dễ dàng chinh phục thực khách. Đặc biệt món nem bì Lai Vung có vị giòn dai sực sực hấp dẫn vô cùng. 

Nem bì lai vung chuẩn ngon

NEM BÌ LAI VUNG LÀM TỪ GÌ?

Nghe cái tên thôi mọi người cũng có thể đoán được nem bì Lai Vung được làm từ nguyên liệu chính là bì heo. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng các nguyên liệu khác đó là thịt heo nạc, cùng với thính và các loại gia vị. 

CÁCH LÀM NEM BÌ LAI VUNG

Nem bì Lai Vung mỗi cơ sở sẽ có bí quyết làm riêng, để cho chiếc nem hương vị hấp dẫn đặc trưng chinh phục được vị giác của thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cách làm chung để mọi người có thể nắm được. 

Sơ chế các nguyên liệu

Bì người ta sẽ đem đi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội. Tiếp đến người ta sẽ lạng bỏ phần thịt mỡ bên trong bì, rồi thái thành sợi thật mỏng. 

Thịt heo người ta cũng đem luộc chín, rồi thái thành những sợi nhỏ

Tỏi một phần băm nhỏ, 1 phần cắt lát.

Ớt cắt lát. 

Xào hỗn hợp nem bì

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi, tỏi vàng thơm cho thịt heo vào xào. Khi thịt heo đã xăn cho các gia vị muối, đường, mì chính, hạt nêm vào đảo đều. Tiếp đến cho bì vào xào. Xào đến khi bì trong, cầm dính tay người ta cho tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó cho thính vào đảo đều. 

Gói nem bì Lai Vung

Người ta sẽ dùng túi nhỏ cho nem bì vào ém chặt. Sau đó cho lát tỏi, lát ớt vào, rồi gập đầu túi lại. Sau đó gói 3 lớp lá chuối bên ngoài và 1 lớp áo bên ngoài, dùng dây buộc cố định sao cho chiếc nem được vuông vức. 

Nem bì Lai Vung mọi người để 2 ngày là có thể ăn được. Sau 2 ngày mọi người cho vào tủ lạnh để bảo quản. 

Từng chiếc nem là sự chăm chút, khéo léo của người thợ.

=>Xem thêm: Cách làm nem bì miền Tây

CÁCH ĂN NEM BÌ LAI VUNG

Nem bì Lai Vung mọi người lọt ra chấm với muối tiêu chanh để thưởng thức. Món này dùng ăn chơi, hay làm mồi nhậu lai rai cùng với bạn bè thì ngon phải biết. 

Ngoài ra mọi người ăn cùng với bún hay dùng lạm topping cho món xôi cũng vô cùng tuyệt vời. Món nem có vị ngọt chua dịu, quyện với vị cay mặn thêm chút giòn sần sật của bì càng tăng thêm độ ngon. 

NEM BÌ LAI VUNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Nem bì lai vung ngon

Nem bì Lai Vung sau khi gói xong mọi người nên để bên ngoài 2 ngày cho nem lên men sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Sau 2 ngày mọi người chưa dùng hết thì có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản được 1 tuần. 

GIÁ NEM BÌ LAI VUNG

Nem bì size lớn, có ớt xiêm, tỏi lát: 65.000 vnd/chục

Nem bì size bình thường: 35k/chục

=>Xem thêm: các loại nem Lai Vung miền Tây

NƠI BÁN NEM BÌ LAI VUNG

Mọi người muốn mua nem bì Lai Vung chuẩn vị thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga) hoặc Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

=>Xem thêm: Nem lai vung giá bao nhiêu?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét