Thứ Hai, 31 tháng 12, 2018

Khám phá lò nem Lai Vung Út Thẳng nổi tiếng khắp miền Tây

Ở Vùng Lai Vung tỉnh Đồng Tháp có nhiều cơ sở làm nem lai vung nổi tiếng như nem Giáo Thơ, nem Hoàng Sơn,...Và hôm nay mọi người cùng chúng tôi khám phá lò nem Út Thẳng nhé.

Nem Lai Vung Út Thẳng điểm dừng chân nhiều người yêu thích

nem lai vung Út Thẳng

Lò nem Út Thẳng nằm ở quốc lộ 80, đây cũng là trạm dừng chân lớn được rất nhiều người yêu thích. Chủ của cơ sở nem này là ông Út Thẳng, trước kia ông là người bán nem nhưng nhờ sự nỗ lực và được ông giáo thơ truyền nghề ông đã xây dựng được cơ sở nem chua có thể là lớn nhất miền Tây, hằng ngày sản xuất ra hàng ngàn chiếc nem.
nem lai vung Út Thẳng

Bước vào lò nem Út Thẳng bạn sẽ cảm nhận được một không khí làm việc vô cùng nhộn nhịp. Những người thợ làm nem được trang bị đồ bảo hộ tay nhanh thoăn thoắt cho bì vào máy để cán, rồi gói nem. Mỗi người một công đoạn và ai cũng làm không ngưng tay.
Bạn cũng sẽ choáng ngợp vì sự rộng lớn rộng lớn, cũng như máy móc được đầu tư vô cùng hiện đại máy xay thịt, máy trộn nem, máy chiết nem, cả máy đóng gói nem. Tất cả đều được làm theo quy trình khép kín nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ đó tạo được niềm tin cho người sử dụng.

Quy trình làm nem lai vung được đầu tư máy móc hiện đại

nem lai vung Út Thẳng

Nem Lai Vung Út Thẳng được làm từ nguyên liệu chính đó là thịt heo và bì tươi ngon đã qua kiểm dịch, phần thịt được sơ chế rồi xay nhuyễn, còn bì được sơ chế, luộc chín ráo nước, rồi cho vào máy cán nhuyễn.
nem lai vung Út Thẳng

Sau đó cho da và thịt đã được xay trộn tiêu, tỏi đường theo tỉ lệ nhất định cùng với “nem cái” (phần nem giúp thịt lên men) vào máy để trộn, lúc này đứng gần bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngào ngạt. Hỗn hợp nem chua này sẽ được ủ trong một đêm.
nem lai vung Út Thẳng

nem lai vung Út Thẳng

Hỗn hợp nem sau khi đã ủ người thợ sẽ cho vào máy định hình nem để chiếc ra chiếc nem có kích thước bằng nhau, được đóng trong túi ni lông như gói keo. Đặc biệt máy có cấu tạo bộ phận để cho lá chùm ruột vào, trong lúc đóng gói người thợ sẽ cho từng chiếc lá chum ruột vào và máy sẽ tự động bọc lá chùm ruột vào chiếc nem.
nem lai vung Út Thẳng
nem lai vung Út Thẳng

Với chiếc nem có kích thước lớn, người ta cũng sẽ cho vào máy chiết thành những chiếc nem có trọng lượng bằng nhau, người thợ sẽ để mâm phía dưới hứng nem chua được chiết ra,  sau đó người gói sẽ đặt lát ớt, tỏi lên trên rồi dùng lá chuối gói lại

Riêng tất cả các khâu đều thực hiện bằng nhưng khâu gói nem bằng lá chuối thì máy móc không thay thế được phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người thợ.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về nghề làm nem Lai Vung cũng như cơ sở làm nem Lai Vung Út Thẳng.
Nếu bạn muốn mua nem Lai Vung để tận hưởng vị ngọt, giòn, chua, dai độc đáo của nó, hay để phục vụ quán ăn, nhà hàng, kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét